2012- Thư ngỏ

Thư Ngỏ

THƯ NGỎ

KÊU GỌI TÀI TRỢ CHO CHƯƠNG TRÌNH

“TIẾP BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG” LẦN THỨ 4 NĂM 2012

            Kính gửi:     QUÝ CÔNG TY, CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁC NHÀ HẢO TÂM

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi tới Quý công ty ,các tổ chức và các nhà hảo tâm lời chào trân trọng nhất, kính chúc Quý vị dồi dào sức khỏe.

Nhằm quan tâm hỗ trợ về đời sống vật chất cũng như về mặt tinh thần  trẻ em nghèo, mồ côi, người già neo đơn, nghèo tại những vùng sâu vùng xa, biên giới. Hằng năm, Nhóm “Siết chặt vòng tay” (H2O) chúng tôi đều tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường” cho các em học sinh nghèo kết hợp với việc chăm lo đời sống, sức khỏe cho người nghèo.

Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp chúng tôi tổ chức chương trình này. Chương trình năm nay sẽ được thực hiện tại xã biên giới Hòa Hiệp, H. Tân Biên, T. Tây Ninh. Một nơi mà chúng ta đã biết đến với cái tên “nắng cháy da người”, là vùng đất nằm ở biên giới Tây Nam của Tổ quốc, cách nước bạn Cambodia chỉ 4km nhưng lại cách trung tâm của Thị xã tây ninh đến 35km, 20% dân số là người dân tộc Khơme. Ở nơi đó những người nghèo, thành phần mà chúng ta tặng quà, thu nhập chưa đến 400.000đ/tháng/hộ gia đình nhưng họ vẫn cố gắng cho con đến trường, tuy nhiên cái việc một đứa bé sinh ra, lớn lên và được đi học tưởng chừng như là hiển nhiên ấy lại vô cùng khó thực hiện đối với những em là con trong những gia đình này.  Vùng đất ấy còn có những người già nghèo, neo đơn đang chống chọi với những căn bệnh do tuổi cao, sức yếu mà trong số họ không ít người là Cha là Mẹ và là Vợ của những Chiên sỹ đã hi sinh trong Chiến tranh biên giới Tây nam trong những năm đầu giải phóng.

Trong chương trình lần này chúng tôi thực hiện những việc sau : Tặng quà cho học sinh nghèo, tặng quà cho người nghèo dân tộc Khơme, khám bệnh và phát thuốc cho người già nghèo, tổ chức đêm văn nghệ, (vui lòng xem kế hoạch chi tiết đính kèm)